Nặn mụn xong sẽ khiến da rất nhạy cảm. Nên các bạn cần có phương pháp để hỗ trợ vùng da ở chỗ nặn mụn được hồi phục và tái tạo. Mỡ trăn trị mụn làm khá tốt công dụng này. Ở đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn trải nghiệm của bạn trẻ về cách dùng mỡ trăn để giúp bảo vệ da sau khi vệ sinh mụn


Vẫn biết nặn mụn là công cuộc “đau đớn” tưởng chừng vô tận. Nhưng quãng thời gian sau đó có thể còn khủng khiếp hơn với một loạt vết thâm sạm lăm le biến mặt bạn thành cái bánh đa rắc vừng. Dắt túi ngay những cách chăm sóc dưới đây để kịp sống sót sau mỗi lần nặn mụn nhé!

1. Kháng viêm trước, chống thâm sau

Sau khi nặn mụn, làn da của bạn có thể hơi sưng ở những vùng nhân mụn bị lấy ra. Mình biết, khuôn mặt lúc ấy sẽ dày đặc các nốt thâm hoặc đỏ ửng, trông không khác gì cái bánh đa rắc vừng. Nhưng các bạn đừng vội vàng tìm tới sản phẩm trị thâm. Điều cần thiết đầu tiên là đảm bảo cho vùng da sau nặn mụn hết sưng và se khít lại đã!

Để làm được điều đó, có một số mẹo hay ho mà mình được biết và thực hành như sau:

Dùng đá để chườm mặt: Cho đá vào khăn cho trẻ sơ sinh (loại khăn xô mềm và tránh làm tổn thương da) và áp lên mặt

Dùng nước muối sinh lý sau bước rửa mặt để sát khuẩn

Uống nhiều vitamin C hoặc ăn các loại hoa quả có chứa nhiều vitamin C. Như mình sau mỗi lần nặn mụn là uống nước cam rất nhiệt tình

Và đương nhiên mơ trăn trị mụn là không thể thiếu

2. Mỡ trăn trị mụn rất đáng tham khảo

Chúng ta đã nghe nói rất nhiều tác dụng của mỡ trăn trong việc trị mụn vì mỡ trăn có khả năng “thần kỳ” giúp da tái tạo lớp màng lipit. Vẫn biết việc các nốt mụn sau khi nặn thâm đỏ khó mà mờ đi trong một sớm một chiều. Nhưng với mỡ trăn, nốt mụn sẽ nhanh chóng lành lại, xẹp xuống, bớt đau đớn ửng đỏ rõ rệt hơn. Quãng thời gian bạn phải kiêng kị , “bảo quản” da cũng được rút ngắn lại một cách đáng kể.

Lần đầu tiên sử dụng mỡ trăn trị mụn lại nhằm đúng vào đợt mình đang đẩy mụn. Thú thực, cảm giác nhờn dính khi bôi mỡ trăn trị mụn lần đầu khiến mình hơi “bất an”. Lúc đó trộm nghĩ “nhỡ đâu nhờn như vậy lại bít lỗ chân lông rồi mụn càng được dịp hoành hành thì toi!”. Trái ngược với lo lăng đó, sau khoảng vài ba hôm, kết quả còn nằm ngoài mong đợi. Đầu mụn se lại nhanh, dễ “xử lý” hơn, cũng không bị sưng hay thâm như trước đây. Kết luận là: mỡ trăn cũng dùng để gom cồi mụn hiệu quả, đặc biệt nếu bạn có ý định dùng với sản phẩm đẩy mụn BHA như mình.

3. Thần chú “làm sạch” và “bịt kín”

Những ngày sau nặn mụn, da bạn rất nhạy cảm và dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài, đặc biệt là bụi bẩn. Để da kịp phục hồi và có sức chiến đấu, thời gian này trước hết phải bảo vệ da kĩ càng, cách ly triệt để khỏi đám khói bụi ô nhiễm.

Thứ nhất, dùng khẩu trang sạch được giặt thường xuyên, dùng tay kéo phần quai để đeo vào/tháo ra, tránh sờ vào phần khẩu trang tiếp xúc với mặt.

Thứ hai, hãy luôn nhớ các “nghĩa vụ” bắt buộc thực hiện với da: bôi kem chống nắng, làm sạch, tẩy trang. Khi da yếu và nhạy cảm thì càng cần được bảo vệ kỹ càng. Đừng sợ da “yếu quá” mà lược bớt bước tẩy trang hay rửa mặt đi nhé! Làm sạch mới là cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn đó.

can-lam-gi-sau-khi-nan-mun
can-lam-gi-sau-khi-nan-mun

Phào, vậy là đã xong vài điểm căn bản để sống sót sau khi nặn mụn rồi. Với một số bạn nếu chăm sóc cẩn thận, da lành rất nhanh và dễ dàng bye bye mụn ngay sau đó.

Nguồn: Mỡ trăn nguyên chất Yopeco

Tham khảo bài viết về vấn đề mỡ trăn trị mụn:

BẤT NGỜ TRƯỚC KẾT QUẢ MỠ TRĂN TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN

KHI LẦN ĐẦU TRỊ MỤN BẰNG MỠ TRĂN

MỠ TRĂN TRỊ MỤN ĐỐI VỚI 5 LOẠI MỤN PHỔ BIẾN

Các bước trị mụn bằng mỡ trăn hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *