Mỡ trăn trị sẹo bỏng đã được chứng minh bằng khoa học lẫn thực tế. Sau đây, chúng tôi giới thiệu đến chia sẻ của một bạn gái ở đồng bằng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về việc trị sẹo bỏng bằng mỡ trăn. Nhờ mỡ trăn giờ cô ấy vẫn giữ được làn da min màng lành lặn sau khi bị bỏng.


Bỏng nước là nỗi ám ảnh của nhiều người vì sẹo để lại rất kinh khủng, những vết sẹo rất sâu và lì lợm, nếu không được điều trị sẹo bỏng sớm thì sẽ để lại. Tuy nhiên với mỡ trăn nếu sử dụng kịp thời thì sẽ rất kỳ diệu.

Câu chuyện phải điều trị sẹo bỏng bằng mỡ trăn của tôi diễn ra nhiều nhiều năm trước, khi tôi mới 6 tuổi. Tuy nhiên đó là một câu chuyện vừa đáng sợ vừa kỳ diệu như cổ tích về việc mỡ trăn trị sẹo bỏng hiệu quả, nên tôi vẫn nhớ như in và không thể nào quên.

Ngày đó gia đình tôi sống trong một ngôi làng ở quê rất bình dị, chẳng có nhà ai giàu có, nhiều hộ còn thiếu ăn mỗi khi mất mùa. Bố mẹ tôi làm cán bộ ở thời đất nước ngày đầu đổi mới, cuộc sống có phần khá hơn những gia đình khác, chúng tôi đủ đầy hơn nhiều bè bạn. Lúc bầy giờ việc nấu cơm của một đứa trẻ 6, 7 tuổi là chuyện hiển nhiên ở nông thôn, khi những đứa trẻ được sinh ra và gần như tự lớn, chạy nắng, tắm mưa, hái rau, nhặt củi là những hình ảnh thấy hàng ngày.

Tôi và chị gái được đi học sớm hơn bạn bè vì mẹ tôi là giáo viên, không phải chăn trâu, đi cấy nhưng cũng phải nấu cơm và tự giặt giũ. Tôi nhớ mãi ngày kinh hoàng đó khi hai chị em đang loay hoay trong bếp. Trên bếp là nồi cơm sắp cạn cần được nhấc xuống hong than cho chín. Cạnh bếp là nồi nước lá đang rất nóng. Chị tôi khi đó 8 tuổi, người nhỏ bé, khi nhấc nồi cơm đã chẳng may vướng phần mồng vào nổi nước, khóc thét vì đau, tôi thấy vậy cũng khóc theo vì sợ. Mẹ tôi đang ngoài vườn nghe vậy chạy vào hoảng hốt kéo chị tôi lên giường nằm sấp rồi lột quần khỏi người chị, thật khủng khiếp vì 2 bên mông đã đỏ ửng và vài chỗ phồng lên.

Mỡ trăn trị bỏng

78-mo-tran-tri-bong
78-mo-tran-tri-bong

Để điều trị sẹo bỏng mẹ tôi nhanh chóng lấy lọ mỡ trăn thoa lên khắp mông chị, vừa thoa mẹ cũng vừa rơi nước mắt vì thương và lo cho chị. Cứ thế mẹ thoa hết lớp này đến lớp khác, mẹ nói mỡ trăn sẽ làm mát. Ở thời đó mọi hiểu biết còn rất hạn chế, và mẹ tôi chỉ có duy nhất cách bôi mỡ trăn mà thôi. Rồi cơn nóng cũng giảm dần, những ngày sau đó chị tôi phải nghỉ học và nằm sấp trên giường, mẹ vẫn thoa mỡ trăn hàng ngày như cách trị sẹo bỏng cho chị và cầu trời cho da được lành nhanh.

Đúng là kỳ diệu hơn cả cổ tích, sau 1 tháng thì tất cả đã liền, chị tôi trở lại cuộc sống bình thường, da vùng mông thì bắt đầu thay mới và ngứa nên tôi thấy chị gãi nhiều. Nhưng tuyệt nhiên không có bất cứ vết thâm hay sẹo nhỏ nào, đến bây giờ khi nhắc lại câu chuyện chị tôi vẫn nói được trời phù hộ, chẳng có vết tích nào cũng lần bỏng năm ấy. Chỉ có câu chuyện tình cảm giữa mẹ và chúng tôi được nhắc lại để thêm yêu thương nhau hơn mà thôi.

Giờ nhớ lại, tôi nghĩ lúc đó mẹ đã thoa kịp thời mỡ trăn nên chị tôi mới chẳng có vết sẹo nào trên người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *