Tại bệnh viện các nạn nhân bị bỏng sẽ được bác sĩ theo dõi và điều trị bằng các biện pháp cạn thiệp phẩu thuật nếu quá nặng. Nếu không các nận nhân chủ yếu cũng chỉ cần uống thuốc kháng sinh và bổ sung nước qua dịch truyền. Sau tầm 1-2 tuần sẽ lành hẳn và ra viện

1. Loại bỏ quần áo và đồ trang sức.

Nạn nhân sẽ được y tá cởi bỏ hết đồ và trang sức trên người. Và sơ cứu vết bỏng. Đôi lúc vết bỏng nặng có thể gây sưng và co giật toàn thân.

Trong những lúc đó, bác sĩ thường sẽ phẩu thuật can thiệp để giúp lưu thông máu và giảm đau.

2. Đặt máy qua sát các tín hiệu quan trọng (nhịp tim, não bộ, thở,..) và cung cấp oxy.

Đối với tất cả các vết bỏng lớn, nạn nhân thường sẽ được đặt nội khí quản để trợ cấp oxy giúp điều hòa nhịp thở.  Các dấu hiệu quan trọng cũng được theo dõi ngay lập tức. Thông qua các dữ liệu và biểu hiện ban đầu thu thập được, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân.

3. Cung cấp bổ sung nước (rehydrate)

Bác sỹ sẽ cung cấp nước bổ sung cho nạn nhân bằng dung dịch truyền dịch IV. Tùy tình trạng bỏng mà nạn nhân sẽ được nhận lượng nước bổ sung phù hợp.

4. Cho thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau.

Cung cấp thuốc giảm đau và thuốc giảm đau để nạn nhân có thể đối phó với cơn đau. Do sức phòng vệ chính của cơ thể đã bị bỏng nên cần bổ sung trợ lực bằng thuốc kháng sinh.  Thuốc giúp ngắn vi khuẩn xâm nhập và lây nhiễm vết thương.

5. Điều chỉnh chế độ ăn uống của bệnh nhân.

Nạn nhân nên ăn các thức ăn giàu protein, giàu calo. Các chất này giúp tăng đề kháng và giúp vết thương nhanh lành.

196-dieu-tri-bong-tai-benh-vien
196-dieu-tri-bong-tai-benh-vien

Nguồn: Mỡ trăn Nguyên chất Yopeo dịch từ Wikihow

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *