Mỡ trăn trị mụn là công dụng tuyệt vời bên cạnh công dụng khác của mỡ trăn. Chúng tôi đã giới thiệu trong các bài viết trước về cách trị mụn bằng mỡ trăn. Tại đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm chia sẻ của 1 KH lần đầu trị mụn bằng mỡ trăn để các bạn có thêm thông tin về công dụng này.

Sau khi tìm hiểu kỹ về mỡ trăn nguyên chất, về các công dụng của mỡ trăn cũng như công dụng trị mụn của mỡ trăn tuyệt vời thì nhiều chị em đã tìm và sử dụng.

Công dụng trị mụn như thế nào?

Trong dân gian, mỡ trăn vốn được biết đến nhiều nhất với công dụng chữa vết bỏng. Tuy nhiên, ít ai biết nó còn có rất nhiều tác dụng khác, chẳng hạn như dưỡng da làm đẹp. Mỡ trăn rất giàu axit béo không bão hòa như glycerin palmitat, linoleic acid, oleic acid và các thành phần kháng khuẩn tự nhiên. Các hoạt chất này có khả năng thâm nhập vào các tế bào biểu bì da và tăng tái tạo tế bào, bảo vệ các tế bào sừng; đồng thời ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trên bề mặt da, trị mụn bọc mà vẫn duy trì được lớp màng lipit trên da.

Dùng mỡ trăn trị mụn như thế nào?

Sau khi mua mỡ trăn nguyên chất về, rửa mặt sạch và lau khô rồi chấm kem mỡ trăn trực tiếp lên nốt mụn luôn. Để mỡ trăn trên da cho nó thấm khô luôn mà không cần phải rửa lại gì hết. Mỗi ngày có thể áp dụng nhiều lần miễn bạn có nhiều thời gian.
Trong ngày đầu tiên thoa mỡ trăn, mụn bớt sưng đỏ mặc dù chưa có xẹp. Khoảng tầm 3-5 ngày sau đó thì nhân mụn khô và chín tới. Sát trùng dụng cụ nặn mụn rồi lấy mụn ra. Sau đó, rửa mặt rồi thoa mỡ trăn lên. Làm như vậy để nhanh liền sẹo và ngừa thâm.

Kết quả trị mụn với mỡ trăn như thế nào?

Theo tìm hiểu thì mỡ trăn được kết hợp với các loại thuốc điều trị mụn phổ biến như Benzoyl peroxide, Retinoids, AHA/BHA, các thuốc kháng sinh (Erythromycin, Doxycycline, Clindamiycin…)… Bình thường, nếu dùng các chế phẩm này trị mụn, làn da chúng ta thường bị khô, bong tróc, ửng đỏ. Nếu không chăm sóc da đúng cách trong khi dùng các thuốc này thì mụn đẩy lên sẽ bị sưng viêm rất nhiều hoặc khiến nốt mụn bị chai cứng, thâm tím, kèm theo một số tác dụng phụ. Tuy nhiên, khi dùng thêm mỡ trăn thì mụn được đẩy lên nhưng được mỡ trăn kháng viêm đào thải ra ngoài luôn nên da lành mụn rất nhanh, cũng không bị khô và bong tróc. Sau khi khỏi mụn, chỗ da tổn thương cũng không có bị thâm hay để lại sẹo như lúc trước.

Các chị em nào bị mụn có thể tham khảo và áp dụng thử xem sao nhé. Có thể hiệu quả ở mỗi người sẽ có đôi chút khác nhau vì cơ địa, tình trạng mụn khác nhau.

Nguồn Mỡ trăn Nguyên chất Yopeco

Các bài viết liên quan đến chủ đè mỡ trăn trị mụn:

MỠ TRĂN TRỊ MỤN ĐỐI VỚI 5 LOẠI MỤN PHỔ BIẾNCác bước trị mụn bằng mỡ trăn hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *