Mỡ trăn trị bỏng là công dụng tuyệt vời của mỡ trăn tuy nhiên cần phải hiểu đúng và dùng đúng cách, nếu không sẽ gây ra các hệ quả không như mong đợi và gây ra hiểu lầm đáng tiếc về tác dụng này của mỡ trăn. Trị bỏng cần phân ra giai đoạn sơ cứu ban đầu và giai đoạn điều trị sẹo bỏng. Mỡ trăn tham gia ở giai đoạn điều trị sẹo bỏng.


Từ lâu tác dụng của mỡ trăn đã được chứng minh trong việc làm đẹp, triệt lông và nhanh liền sẹo, tuy nhiên những tác dụng thực sự của phương pháp này trong việc trị bỏng thì vẫn chưa được chứng minh.

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, việc điều trị bỏng bằng mỡ trăn không đúng cách hoặc dùng mỡ trăn không nguyên chất rất nguy hiểm, do có nguy cơ khiến mức độ bỏng càng trở nên nặng nề hơn. Do đó người dùng cần tìm hiểu kỹ cách điều trị bỏng đúng cách và cách sử dụng mỡ trăn đúng cách cũng như là tìm mua nguồn mỡ trăn nguyên chất uy tín.

Trước tiên, cần biết cách sơ cứu khi bị bỏng đúng cách

Thay vì dùng mỡ trăn hay các chất khác bôi lên vết thương ngay khi bị bỏng nặng, làm hở da. Cách tốt nhất để sơ cứu khi bị bỏng là nhanh chóng làm mát vết thương bằng nước trong khoảng 15 – 20 phút để nước làm giảm nhiệt, chống viêm và giảm đau cho vết thương. Sau  đó nhẹ nhàng tháo bỏ quần áo, tư trang của nạn nhân trước khi vết bỏng trở nên sưng nề. Dùng băng gạc vô khuẩn che phủ vết thương rồi đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Trong trường hợp bỏng nhẹ có thể thực hiện điều trị tại nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Cách điều trị bỏng bằng mỡ trăn tại nhà đúng cách

Sau khi đã sơ cứu vết bỏng, khoảng tầm 1 tuần, vết bỏng đã lành lành, các bạn mới nên dùng mỡ trăn như một hợp chất hỗ trợ làm mát và giữ ẩm vùng da bị bỏng, đặc biệt là giúp kích thích tái tạo collagen làm liền sẹo bỏng. Do lúc này da rất nhại cảm nên cần lựa chọn mỡ trăn nguyên chất, có uy tín, nếu không sẽ rất dễ gây nhiễm khuẩn vì mỡ trăn kém chất lượng.

Cách phân biệt mỡ trăn nguyên chất

Các bạn có thể tham khảo thêm clip này

Riêng về mỡ trăn là gì, các bạn có thể tham khảo bài viết này

Nguồn: Mỡ trăn nguyên chất Yopeco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *