Ngoài mỡ trăn trị rạn da sau sinh, cũng còn một số phương pháp tự nhiên đề phòng và trị rạn da sau sinh, như: Hydrat hóa, chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung vitamin khoáng chất, Gelatin, bổ xung axit béo, tiêu thụ đủ lưu huỳnh.

Làm thế nào để đề phòng vết rạn da sau sinh tự nhiên

Ngoài mỡ trăn trị rạn da sau sinh, cũng còn một số phương pháp tự nhiên đề phòng và trị rạn da sau sinh.

Khoảng 90% phụ nữ có vết rạn da mang thai, ngay cả khi họ chưa bao giờ có vết rạn da trước đó. Các vết rạn của mẹ là minh chứng cho hi sinh cao cả của người mẹ. Tuy nhiên, khi phải mặc áo tắm, một số mẹ đang tìm kiếm những cách tự nhiên để làm mờ hoặc ngăn ngừa các vết rạn da mang thai.

Nguyên nhân gây ra các vết rạn da mang thai?

Các vết rạn da mang thai cũng tương tự như rạn da do các chu kì khác trong cuộc đời (dậy thì, tăng cân). Tăng trưởng nhanh hoặc tăng cân làm cho lớp giữa của da (lớp hạ bì) bị rách do da không thể giãn ra với sự tăng trưởng nhanh của cơ thể.

Trong thời gian mang thai, vết rạn da thường được tìm thấy trên bụng và vú, hai điểm phát triển nhiều nhất.

Tại sao một số phụ nữ bị các vết rạn da mang thai và một số thì không?

Một số người tin rằng vết rạn da là do di truyền. Nhưng nghiên cứu này cho thấy rằng di truyền học không đóng một vai trò trong việc liệu một người phụ nữ sẽ có vết rạn da hay không.

Đây là tin tốt: Có những điều bạn có thể làm để cải thiện độ đàn hồi của da của bạn để khi đương đầu với vấn đề này da của bạn sẽ không bị rạn.

Cải thiện sức khỏe làn da của bạn sẽ giúp cải thiện độ đàn hồi của nó cũng như cung cấp cho nó các khối xây dựng để chữa lành vết sẹo – bao gồm cả vết rạn da.

Ngoài thoa mỡ trăn trị rạn da khi mang thai, các mẹ cũng có thể tham khảo một số phương pháp sau:

Hydrat hóa

Việc giữ đủ lượng nước cho da sẽ khá khó khăn khi bạn đang mang thai nhưng cần thiết để ngăn ngừa các vết rạn da và mang thai khỏe mạnh.

Uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày (nhiều hơn nếu bạn đổ mồ hôi nhiều). Giữ điện giải của bạn cân bằng với thức uống điện giải tự chế này  .

Chế độ ăn uống

Như với mụn trứng cá mang thai , tốt nhất là bắt đầu chữa bệnh từ trong ra ngoài.

Nhiều phụ nữ đã phát hiện ra rằng sau một chế độ ăn uống thực sự đã ngăn cản họ nhận được nhiều vết rạn da hơn và thậm chí chữa lành vết thương cũ! Cơ thể chúng ta cần một số khối xây dựng để sản xuất collagen (những thứ làm cho da của chúng ta co giãn), vì vậy mà không có những khối xây dựng thiết yếu từ thực phẩm, thực phẩm giàu dinh dưỡng, da và cơ thể của chúng ta.

Chế độ ăn uống hợp lý khi mang thai bao gồm cả các loại thực phẩm như thịt, thịt gia cầm, thịt nội tạng và trứng, và gắn với các sản phẩm hữu cơ của địa phương khi có thể.

Ngoài ra, hãy chắc chắn ăn đủ chất béo chất béo từ các nguồn khỏe mạnh, như bơ đã qua, dầu dừa, dầu ô liu nguyên chất, vv

Những nguyên tắc ăn uống lành mạnh cơ bản có thể giúp bạn trong việc ngăn ngừa các vết rạn da.

Gelatin

Gelatin hỗ trợ làn da khỏe mạnh. Gelatin từ động vật nuôi cỏ có chứa các axit amin glycine và proline, đó là nghĩa đen xây dựng các khối để collagen.

Bạn có thể nhận được gelatin vào chế độ ăn uống của bạn từ nước dùng xương tự chế hoặc đồ ăn nhẹ gelatin

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về gelatin và làm thế nào để đưa vào chế độ ăn uống của bạn, hãy chắc chắn để kiểm tra ebook thông tin này.

Vitamin và các khoáng chất

Cơ thể của bạn cũng cần vitamin A, C, & E, và kẽm để sản xuất collagen. Tất cả các khối xây dựng này hoạt động cùng nhau và được thu thập tốt nhất từ ​​các nguồn thực phẩm thực.

  • Lấy vitamin A sinh học từ gan hoặc dầu gan cá tuyết
  • Bạn có thể tìm thấy vitamin C từ nhiều loại trái cây, ớt chuông, bông cải xanh.
  • Vitamin E có trong rau bina, quả hạch, hạt, bơ, dầu ô liu, và đặc biệt là dầu cọ đỏ.
  • Kẽm có thể được tìm thấy trong hải sản, thịt bò, thịt cừu, các loại hạt, hạt giống, rau bina, nấm và đặc biệt là hàu.

Cân bằng axit béo của bạn

Cân bằng tỷ lệ omega 3 đến 6 bằng cách giảm lượng omega 6 bạn ăn (đặc biệt là từ thực phẩm chế biến) bằng cách bổ sung dầu gan cá tuyết.

Dầu gan cá tuyết không chỉ chứa nhiều omega 3 khỏe mạnh mà còn chứa các axit béo vitamin A và D. Omega 3 giúp tăng cường màng tế bào da, cải thiện độ đàn hồi.

Tiêu thụ đủ lưu huỳnh

Lưu huỳnh là một khối xây dựng cần thiết cho sản xuất collagen. Một nghiên cứu cho thấy rằng những con vật ăn chế độ ăn ít lưu huỳnh tạo ra ít collagen hơn những người có lượng lưu huỳnh thích hợp.

Bạn có thể tìm thấy lưu huỳnh trong nhiều loại thịt, trứng và các loại rau họ cải (như cải xoăn, bắp cải và cải Brussels).

Nguồn: Health Trends

Làm thế nào để loại bỏ các vết rạn da một cách tự nhiên

Có vẻ như hầu hết phụ nữ chỉ tập trung vào các loại kem và thuốc để điều trị vết rạn da của họ, nhưng các bạn cần biết rằng chế độ ăn uống và dinh dưỡng là điều tiên quyết

Ngoài chế độ ăn uống, các bạn có thể dùng thêm các chất tự nhiên thoa lên da để đề phòng rạn da và trị rạn da ở giai đoạn đầu.

Các mẹ có thể tham khảo thêm hỗn hợp mỡ trăn mix cám gạo để trị rạn da khi mang thai.

Nguồn: Mỡ trăn nguyên chất Yopeco và Mamanatural

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *