Mỡ trăn liệu có trị được sẹo, đặc biệt là sẹo lồi?. Đó là thắc mắc của rất nhiều người tiếp cận với loạt bài viết của chúng tôi tư vấn về việc mỡ trăn trị sẹo lồi. Chúng tôi đã tìm kiếm các tài liệu khoa học và đã đi đến kết luận khoa học: Mỡ trăn trị sẹo là hoàn toàn đúng và đã được kiểm chứng. Đây là bằng chứng khoa học đã đăng trên tạp chí  Quốc tế, International Journal of Biological & Medical Research.

Đây là bài nghiên cứu khoa học dược đăng trên tạp chí khoa học y khoa hàng đầu thế giới vào năm 2013. Thực tế là rất nhiều người đã dùng mỡ trăn trị sẹo trong thực tế, nên nhóm các nhà khoa học này đã tìm tòi, tiếp cận và thử nghiệm lâm sàng để mang đến một kết luận khoa học và tiến đến khuyên dùng đối với các bác sĩ. Kết luận sau cùng là: mỡ trăn giúp gia tăng tái tạo da và được khuyên dùng như chất thay thế và bổ sung khi trị sẹo lồi.

Sau đây chúng tôi chỉ trích lượt nội dung chính của bài viết khoa này này và cuối bài có đính kèm file để các bạn có thể tự tìm hiểu thêm.

Mục đích của nghiên cứu là nhằm kiểm chứng khả năng chữa bệnh của mỡ trăn trong việc kiểm nghiệm khoa học về khả năng trị sẹo lồi của mỡ trăn bởi vì mỡ trăn trị sẹo lồi thực tế được dùng rất nhiều như giải phải thay thế hoặc bổ trợ trong việc trị sẹo lồi
Phương pháp: Trong nghiên cứu này, các tác động của mỡ trăn lên khă năng tái tạo collagen của mô sẹo lồi sẽ được xác định. 
Mô sẹo lồi lấy ra từ 9 bênh nhân được nuôi cấy với mỡ trăn. Sau đó, nghiên cứu sẽ tiến hành cô lập, thanh lọc và định lượng mức độ collagen sau khi cấy mỡ trăn với mô sẹo lồi trong 48 giờ và với mức liều lượng mỡ trăn tăng dần.

Kết quả: Các kết quả cho thấy mức độ tập trung collagen trung bình (mean collagen concentration) (mg/ml) lần lượt là 91,07, 85,78, và 79,95. Các kết quả cũng cho thấy sự sụt giảm liên tiếp trong mức trung bình của độ tập trung collagen lần lượt 7,48%, 12,85% và 18,77% so với các giá trị ước tính ban đầu và liều lượng mỡ trăn gia tăng sẽ giúp tăng các hoạt động tạo collagen.

Kết luận: Nghiên cứu này chỉ ra rằng mỡ trăn làm giảm mức độ tập trung collagen trên mô sẹo lồi bằng cách gia tăng hoạt động tạo collagen và có thể kết luận mỡ trăn có thể dùng như giải pháp chống sẹo lồi hiệu quả đã được kiểm chứng lâm sàn. 

Bảng: Mức độ tập trung collagen (collagen concentration) theo liều lượng mỡ trăn trong quá trình thí nghiệm

155-mo-tran-tri-seo
155-mo-tran-tri-seo

Các bạn có thể tải tài liệu nghiên cứu gốc về việc kiểm chứng hiêu quả của mỡ trăn trị sẹo tại đây

Mỡ trăn nguyên chất Yopeco

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về mỡ trăn trị sẹo:

Mỡ trăn trị sẹo lồi và kĩ thuật massage (mát-xa) trị sẹo

Mỡ trăn trị sẹo lồi giải pháp an toàn cho làn da

Mỡ Trăn Trị Sẹo Và Một Số Phương Pháp Khác Trị Sẹo

Mỡ Trăn Trị Sẹo Và Một Số Phương Pháp Khác Trị Sẹo

Không Còn Nỗi Lo Bị Về Sẹo Với Mỡ Trăn Nguyên Chất

MỠ TRĂN TRỊ SẸO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *