Sau loạt bài viết về dùng mỡ trăn trị sẹo và mỡ trăn trị sẹo lồi. Giờ Yopeco sẽ giới thiệu đến các bạn kỹ thuật massage trị sẹo lồi và cơ chế điều trị sẹo lồi. Khi đã hiểu nguộn nguồn vấn đề sẽ giúp gia tăng hiệu quả của mỡ trăn trị sẹo.

Trước khi dùng mỡ trăn trị sẹo, các bạn cần tìm hiểu về cơ chế hình thành sẹo và tác dụng của các liệu pháp massage đối với trị sẹo. Bởi vì mỡ trăn trị sẹo chỉ có thể phát huy hiệu quả tối đa nếu dùng đúng và kết hợp với massage đúng.

 Massage sẽ giúp phân hủy mô sẹo. Mô sẹo được tạo thành từ các sợi collagen. Sợi collagen là các mô liên kết sợi có nhiều chức năng trong cơ thể. Chức năng chính của sợi collagen trong mô sẹo là để sửa chữa các sợi bị hư hỏng trong cơ thể. Mô sẹo có thể trở nên rất hạn chế vì độ đàn hồi của mô thấp hơn hơn mô cơ tự nhiên của cơ thể. Các phương pháp trị liệu massage tìm cách phá vỡ mô sẹo thông qua xoa bóp để giúp giảm đau, tăng phạm vi di chuyển và giảm thiểu hạn chế.

Các loại massage thích hợp nhất để phá vỡ mô sẹo là gì?

Có nhiều loại massage khác nhau có thể được sử dụng để phá vỡ mô sẹo. Các loại mát-xa thích hợp nhất được sử dụng bao gồm:

Massage thể thao được sử dụng để phá vỡ mô sẹo. Massage thể thao chủ yếu tập trung vào các khu vực có chứa các mô mềm. Massage thể thao có thể thay đổi tùy theo áp lực cá nhân. Sự phân hủy mô sẹo xảy ra trong quá trình mát-xa thể thaonhờ sự gia tăng nhiệt độ của mô sẹo. Sự gia tăng nhiệt độ giúp các mô sẹo giảm đi và được chia nhỏ dễ dàng hơn. Một loạt các kỹ thuật được sử dụng trong massage thể thao nhằm phá vỡ mô sẹo, giảm đau và tăng thư giãn.

770-sport-massage-2
770-sport-massage-2

Mô sẹo được chia nhỏ trong massage mô sâu. Một áp lực sâu, vững chắc được sử dụng trong một massage mô sâu nhằm mục đích sâu hơn trong các sợi cơ và mô. Mát xa mô sâu phá vỡ kết dính và các sợi collagen có thể gây ra do mô sẹo. Độ bám dính hạn chế chuyển động và tăng đau dẫn đến sự gia tăng căng thẳng. Phá vỡ mô sẹo thông qua massage mô sâu làm giảm hạn chế để giảm đau và giảm căng thẳng.

Những kỹ thuật nào được sử dụng để phá vỡ mô sẹo?

Một loạt các kỹ thuật có thể được sử dụng để phá vỡ mô sẹo. Các kỹ thuật phổ biến nhất được sử dụng bao gồm:

Acupressure là một kỹ thuật phổ biến được sử dụng để phá vỡ mô sẹo. Acupressure được thực hiện bằng cách sử dụng đầu ngón tay và ngón tay cái và là nơi áp lực được áp dụng cho cả hai bấm huyệt và điểm kích hoạt nằm trên các khu vực cụ thể của cơ thể. Khi áp suất được áp dụng cho các điểm bấm huyệt hoặc điểm kích hoạt cụ thể, lưu lượng máu bị hạn chế dẫn đến phản ứng thiếu máu cục bộ. Một phản ứng thiếu máu cục bộ là nơi lưu lượng máu được giới hạn ở các khu vực cụ thể và khi áp suất được giải phóng, dòng chảy sẽ tăng lên. Khi áp lực được áp dụng, mô sẹo được làm mềm và phân hủy. Khi áp lực được giải phóng, sự gia tăng lưu lượng máu xảy ra để giúp sửa chữa tổn thương và cải thiện tình trạng cơ bắp.

Ma sát thường được sử dụng để phá vỡ mô sẹo. Các ma sát liên quan đến việc áp dụng áp lực dọc theo các sợi cơ bằng cách sử dụng các đầu ngón tay hoặc ngón cái. Các ma sát được sử dụng trên da khô và giúp phá vỡ các bó sợi collagen. Sự hình thành các sợi collagen được hình thành do mô sẹo. Ma sát làm tăng nhiệt độ cơ bắp, giúp nới lỏng và phá vỡ các sợi collagen. Phá vỡ sợi collagen làm giảm số lượng mô sẹo trong cơ bắp dẫn đến giảm giới hạn và đau và tăng phạm vi di chuyển và thư giãn.

Trigger Pointing (Điểm kích hoạt) giúp chia nhỏ mô sẹo. Điểm kích hoạt là nơi áp suất cụ thể được đặt trên các điểm kích hoạt. Điểm kích hoạt là các điểm thần kinh cơ được tìm thấy ở trung tâm của sợi cơ. Cuộc họp của một dây thần kinh và cơ bắp là nơi mà các điểm thần kinh cơ được tìm thấy và thường có thể trở nên đau đớn khi nén. Khoảng thời gian áp lực được áp dụng cho các điểm kích hoạt có thể thay đổi. Khi áp lực được áp dụng, mô sẹo bị vỡ và cảm giác tê sẽ xuất hiện. Khi cảm giác tê cứng xảy ra, tăng áp lực có thể được áp dụng để có được sâu hơn vào mô sẹo. Khi áp lực đã được giải phóng, sự gia tăng lưu lượng máu xảy ra để sửa chữa các mô bị hư hỏng.

Các tác dụng sinh lý của xoa bóp để phá vỡ mô sẹo là gì?
Có nhiều hiệu ứng sinh lý của massage để phá vỡ mô sẹo. Các tác dụng sinh lý phổ biến nhất xảy ra bao gồm:

  • Nhiệt độ tăng
  • Tăng oxy hóa
  • Phân tích / sắp xếp lại các sợi collagen

Nhiệt độ tăng là một tác dụng sinh lý phổ biến giúp phá vỡ mô sẹo. Nhiệt độ gia tăng liên quan đến cả mô bề mặt và sâu, tăng nhiệt độ. Tăng nhiệt độ của các mô trong cơ thể giúp làm nới lỏng các mô sẹo. Nhiệt độ tăng lên nhờ sự khuyến khích cải thiện lưu thông. Nới lỏng mô sẹo làm cho nó dễ dàng hơn cho nó được chia nhỏ như độ đàn hồi và tính linh hoạt của các mô được tăng lên. Phá vỡ mô sẹo bằng cách tăng nhiệt độ giúp giảm bớt hạn chế và giảm độ kín cơ.

Một hiệu ứng sinh lý giúp phá vỡ mô sẹo là tăng oxy hóa. Tăng oxy hóa là nơi lưu lượng máu tăng lên để cung cấp cho cơ bắp và mô với sự gia tăng oxy. Oxy hóa được tăng lên khi giãn mạch và mao mạch xảy ra để giúp cải thiện tuần hoàn máu. Sự giãn mạch là nơi các mạch máu mở rộng và trở nên gần với bề mặt của da hơn, cho phép sự gia tăng máu đi qua chúng. Capillarisation là nơi tăng mao mạch bao quanh một cơ bắp, tăng sự sẵn có của oxy và chất dinh dưỡng. Tăng oxy giúp phá vỡ mô sẹo vì nó giúp sửa chữa các tế bào bị tổn thương cũng có thể cung cấp cho cơ bắp năng lượng cho quá trình chữa bệnh.

Sự phân hủy / sắp xếp lại các sợi collagen là một tác dụng sinh lý của massage để phá vỡ mô sẹo. Sợi collagen là các mô liên kết xơ tạo thành mô sẹo. Sợi collagen tạo nên mô sẹo được sử dụng để sửa chữa các mô bị hư hại dẫn đến sự hình thành các kết dính. Sự kết dính được hình thành khi các sợi collagen nằm lơ lửng trên các sợi cơ và fascia. Các sợi collagen được đặt vào vị trí haphazard, gây ra một hạn chế trong chuyển động và có thể làm tăng đau. Phá vỡ và sắp xếp lại các sợi collagen giúp phá vỡ mô sẹo. Trong quá trình mát-xa, liên kết chéo được hình thành giữa các sợi collagen được chia nhỏ. Một loạt các kỹ thuật sau đó được sử dụng để sắp xếp lại các sợi collagen để chúng phù hợp với các sợi cơ tự nhiên của cơ thể. Sau khi được sắp xếp lại, hạn chế sẽ giảm và giảm đau.

Tóm lược
Sự phân hủy mô sẹo liên quan đến việc phá vỡ và sắp xếp lại các sợi collagen đã tích tụ trong cơ bắp. Có nhiều loại massage có thể được sử dụng để phá vỡ mô sẹo bao gồm massage thể thao và massage mô sâu. Nhiều kỹ thuật được sử dụng trong massage bao gồm bấm huyệt, ma sát và kích hoạt chỉ tất cả nhằm phá vỡ mô sẹo. Sự phân hủy của mô sẹo có thể giúp trong một loạt các tình huống bao gồm đau cấp tính, sau phẫu thuật và sẹo. Ngoài ra còn có một loạt các hiệu ứng sinh lý của massage xảy ra để phá vỡ mô sẹo bao gồm tăng nhiệt độ, tăng oxy hóa và sự phân hủy / sắp xếp lại các sợi collagen. Phân tích mô sẹo thông qua massage để giúp tăng sự thư giãn và giảm hạn chế.\

Nguồn: Mỡ trăn nguyên chất Yopeco dịch từ trang http://www.physio.co.uk

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về mỡ trăn trị sẹo và mỡ trăn trị sẹo lồi:

Mỡ trăn trị sẹo lồi đã được kiểm chứng hiệu quả bằng nghiên cứu khoa học

Mỡ trăn trị sẹo lồi và kĩ thuật massage (mát-xa) trị sẹo

Mỡ trăn trị sẹo lồi giải pháp an toàn cho làn da

Mỡ Trăn Trị Sẹo Và Một Số Phương Pháp Khác Trị Sẹo

Mỡ Trăn Trị Sẹo Và Một Số Phương Pháp Khác Trị Sẹo

Không Còn Nỗi Lo Bị Về Sẹo Với Mỡ Trăn Nguyên Chất

MỠ TRĂN TRỊ SẸO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *