Ngoài phương pháp điều trị sẹo bằng mỡ trăn như đã đề cập gần đây, trong bài viết này, Yopeco cũng sẽ chia sẻ một số bí quyết trị sẹo tự nhiên khác. Các phương pháp này, bao gồm mỡ trăn trị sẹo, sẽ giúp các bạn loại bỏ các vết sẹo như sẹo bỏng, sẹo mụn,  sẹo lồi , vết sẹo phẫu thuật.

Các kiến thức bên dưới sẽ cung cấp thông tin bổ trợ cho các bạn điều trị sẹo bằng mỡ trăn. Các kiến thức chi tiết về cách trị sẹo bằng mỡ trăn các bạn có thể tham khác ở mục các bài viết liên quan. Tại đây, chúng ta sẽ tập trung nghiên cứu các vấn đề liên quan đến sẹo và phương pháp can thiệp khác nhằm giúp các bạn tránh khỏi sự tự ti do sẹo gây ra.

Thông tin về cơ chế hình thành sẹo và mô sẹo
Vết sẹo hình thành khi vết thương thâm nhập vào các lớp sâu hơn, dày hơn của da (lớp hạ bì và hạ bì). Mô sẹo – được tạo thành từ các tế bào xơ cứng, được gọi là các nguyên bào sợi – sẽ khác với da. Nó sẽ không thể tạo ra mồ hôi hoặc tóc, và nó sẽ dễ bị tổn thương do mặt trời hơn. Sẹo là một phần tự nhiên của quá trình chữa bệnh. Các bạn không nên tự tin, có thể dùng điều trị tự nhiên bằng mỡ trăn trị sẹo, nên các bạn yên tâm. Đồng thời, các phương pháp khác cũng sẽ được tiết lộ ngay bên dưới, hãy tiếp tục khám phá nhé.

Hút thuốc và sẹo
Hút thuốc làm giảm lượng oxy trong máu, làm giảm đáng kể sự lành thương của cơ thể. Hơn nữa, nicotine hạn chế mạch máu và do đó làm giảm lưu lượng máu, đặc biệt là đối với da. Bác sĩ sẽ tuyệt đối không phẫu thuật dưới bất kỳ hình thức nào cho đến khi bạn bỏ thuốc, vì nó làm suy yếu hiệu quả, gây mê và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Nghiên cứu cho thấy cơ thể của bạn sẽ bắt đầu hồi phục bình thường trong ít nhất là bốn tuần sau khi bỏ thuốc. Các bạn nam đừng hút thuốc nhé, có hại cho sức khỏe và làm giảm tác dụng của mỡ trăn trị sẹo và các phương pháp trị sẹo khác.

Cách tốt nhất để điều trị sẹo bằng mỡ trăn và các phương pháp khác

Chăm sóc vết thương sớm có thể làm giảm bớt mức độ nghiêm trọng của vết sẹo.
Sẽ khó khăn hơn nhiều để loại bỏ các vết sẹo hơn là ngăn ngừa – hoặc ít nhất là giới hạn – sự hình thành của chúng. Trước hết, giữ cho vết thương của bạn sạch sẽ. Nhiễm trùng dẫn đến sẹo nghiêm trọng hơn. Băng hoặc lớp phủ sẽ giữ cho vết thương ẩm, điều này đã được chứng minh là có thể tăng tốc độ hồi phục. Cho phép vết thương hoàn toàn lành lại trước khi bắt đầu điều trị và tránh chọn  vảy. Một khi vết thương đã lành, làm ẩm vết sẹo thường xuyên. Quan trọng nhất, bảo vệ vết sẹo khỏi mặt trời. Sẹo có ít sắc tố và đốt cháy sẽ chấm dứt việc chữa lành và làm cho những vết sẹo đáng chú ý hơn nhiều, và thiệt hại có thể là vĩnh viễn (tăng sắc tố).

Massage có thể giúp loại bỏ các vết sẹo mới và ngăn ngừa sự tích tụ mô sẹo.
Đây là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ các vết sẹo khỏi phẫu thuật hoặc tai nạn. Xoa bóp với các loại kem dưỡng ẩm sẽ làm tăng lưu lượng máu đến vết sẹo, giúp tăng tốc độ hồi phục, tăng sản xuất collagen, cũng như đảm bảo phân phối collagen đồng đều. Nó cũng sẽ giữ cho vết sẹo ẩm và ngăn ngừa sự mất độ đàn hồi của da. Nhấn vào vết sẹo cho đến khi nó trở thành màu trắng và massage theo mọi hướng – theo chiều dọc, chiều ngang và trong vòng tròn. Hầu hết các phương pháp điều trị vết sẹo tại chỗ đều dùng massage da như một biện pháp song hành hữu ích trong trị sẹo.

Hình: Cách massage trị sẹo kết hợp với mỡ trăn trị sẹo

257-mo-tran-tri-seo-va-massage-tri-seo
257-mo-tran-tri-seo-va-massage-tri-seo

Nguồn: Mỡ trăn nguyên chất YOPECO

Tấm silicon, gel và đệm đã được chứng minh là loại bỏ các vết sẹo ở một mức độ nào đó.
Tấm silicone và gel đã được sử dụng để loại bỏ các vết sẹo kể từ những năm 80, mặc dù chỉ là lý do tại sao chúng có hiệu quả chưa được biết đến. Một số giả thuyết cho rằng đó là áp suất và độ ẩm do silicone cung cấp. Các lý thuyết khác chỉ vào tĩnh điện (thực sự). Phương pháp điều trị sẹo silicone hoạt động, nhưng chúng mất thời gian và kỷ luật. Chúng phải được đeo ít nhất 12 giờ mỗi ngày trong tối đa 12 tuần – một chế độ sẽ kiểm tra sự kiên nhẫn của bạn và mong muốn loại bỏ các vết sẹo.

Để loại bỏ các vết sẹo, bạn sẽ cần gặp bác sĩ da liễu.
Với số lượng nghiên cứu đang được tiến hành, cảnh quan y tế của sẹo và sẹo chắc chắn sẽ tiếp tục thay đổi trong những năm tới. Nếu bạn muốn điều trị tốt nhất, hiệu quả nhất, bạn sẽ cần phải nhìn thấy một chuyên gia. Nếu vết sẹo của bạn yêu cầu một thứ gì đó xâm nhập hơn, như loại bỏ vết sẹo phẫu thuật, dermabrasion, laser resurfacing, steroid injections… vv – thì bác sĩ da liễu sẽ có thể giới thiệu bạn đến đúng người. Cuối cùng, một tiến sĩ là sự bảo vệ tốt nhất giữa bạn và đám kem sẹo và dầu rắn chỉ phục vụ để làm sáng ví của bạn.

Trước khi vào phương pháp trị sẹo bằng mỡ trăn và các phương pháp khác, các bạn nên lưu ý: (1) không nên vội dùng hoạt chất thoa lên vết sẹo khi chưa lành (2) luôn giữ vết sẹo sau khi lành được ẩm bằng mỡ trăn và các phương pháp khác và (3) thương xuyên massage chỗ sẹo bằng mỡ trăn trị sẹo hoặc các chất tự nhiên.

Một số phương pháp điều trị bằng chất liệu tự nhiên

Mỡ trăn trị sẹo

Các bạn nên nhớ mỡ trăn cần dùng kết hợp với phương pháp massage. Thoa mỡ trăn lên dùng sẹo massage đều. Mỡ trăn sẽ giúp đẩy nhanh quá trì tái tạo da, tăng sản xuất collagen. Tuy nhiên, các bạn cũng lưu ý là cần kiên trì và giữ vết sẹo tránh xa ánh nắng mặt trời. Thường xuyên dùng mỡ trăn thoa để giữ ẩm vết sẹo. Chỉ dùng mỡ trăn khi sẹo đã lành.

Nước chanh.
Nước chanh là một biện pháp khắc phục sẹo cổ. Nước chanh là axit citric (một axit alpha hydroxy) tẩy tế bào chết cũng như nhiều sản phẩm thương mại. Nó hoạt động bằng cách loại bỏ các lớp trên, bị hư hại của da như vậy mới hơn, hy vọng ít da sẹo có thể thay thế nó. Nó cũng giúp làm mềm và làm sáng các nguyên bào sợi khó khăn mà vết sẹo được tạo ra.

Tinh dầu.
Dầu hoa oải hương và dầu helichrysum đều được sử dụng làm phương pháp điều trị sẹo tự nhiên. Giống như hầu hết các loại thuốc thay thế nhưng nếu bạn sử dụng như một loại dầu massage cho vết sẹo của bạn, bạn chắc chắn sẽ thấy một số lợi ích. Linalool, thành phần hoạt chất trong dầu hoa oải hương, có tác dụng độc đối với các nguyên bào sợi (các vết sẹo do tế bào tạo ra) và theo nghĩa đen là nguyên nhân khiến chúng chết. Dầu Helichrysum, có nguồn gốc từ helichrysum italicum, đắt đỏ nhưng nhiều người aromathrerpists chứng thực rằng đó là điều trị vết sẹo tự nhiên tốt nhất. Cả hai kích thích tái phát mô và làm mờ các vết sẹo cũ. Các nhà cung cấp các loại dầu như vậy (cửa hàng thực phẩm tự nhiên hoặc cửa hàng thực phẩm) sẽ có các khuyến nghị cho việc áp dụng.

Mật ong Manuka.
Mật ong Manuka là mật ong dùng để chữa trị vết thương và bỏng. Trong các nghiên cứu lâm sàng, nó đã được chứng minh là làm giảm sẹo và nhiễm trùng khi sử dụng sớm để điều trị vết thương. Mật ong có thể làm việc để giảm bớt những vết sẹo cũ, vì nó có hàm lượng vitamin C cao. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn, các dạng vitamin C ổn định có thể làm tăng sản xuất collagen và sẹo mịn. Điều này nghe giống như một điều trị sẹo lộn xộn với tôi, nhưng nó có thể được thực hiện bẩn lộng lẫy nếu bạn có được đối tác của bạn tham gia. Nhưng đó là dành cho bạn đằng sau cánh cửa đóng kín, chúng tôi chỉ muốn giúp đỡ. Và để làm điều đó, bạn có thể tìm thấy  mật ong Manuka Doctor Bio Active Manuka tại Amazon .

Trang điểm (ngụy trang).
Có rất nhiều hướng dẫn trang điểm tuyệt vời trên web tập trung vào việc che dấu các vết sẹo và nhược điểm. Bằng cách che giấu vết sẹo của bạn (trái với việc loại bỏ nó bằng phẫu thuật) bạn có quyền sử dụng nó khi cần thiết. Nhìn như thể bạn là một người chơi trong phòng khiêu vũ hoặc tận hưởng cuộc chiến dao thường xuyên có thể có ích khi thảo luận quan điểm của bạn với sếp, vợ / chồng, hàng xóm của bạn… vv.

Nguồn: Mỡ trăn nguyên chất Yopeco

Các bạn cần tham khảo mỡ trăn nguyên chất trị sẹo có thể tham khảo tại đây

Một số bài liên quan đên mỡ trăn trị sẹo:

Làn da phẳng lì không còn là mơ ướt với mỡ trăn trị sẹo

Không còn nỗi lo bị về sẹo với mỡ trăn nguyên chất

Mỡ trăn trị sẹo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *