Trị sẹo bằng mỡ trăn là chủ đề không mới nhưng chưa bao giờ là cũ, trở thành đề tài được mọi người thảo luận nhiệt tình. Có rất nhiều ý kiến xoay quanh việc trị sẹo bằng mỡ trăn có hiệu quả không? Có nên sử dụng mỡ trăn để trị sẹo hay không? Vậy đáp án của những vấn đề trên là gì? Hãy cùng tìm hiểu phương pháp trị sẹo bằng mỡ trăn để có nhận thức đúng đắn về mỡ trăn.

Làn da yếu tố đóng vai trò đặc biệt trong việc tạo nên sắc đẹp, sức khỏe và tâm sinh lý. Thế nhưng làn da lại là đơn vị dễ bị tổn thương nhất. Các yếu tố thời gian, tuổi tác và tác động của môi trường làm cho làn da bạn dễ bị ảnh hưởng như xuất hiện mụn, thâm, nám, rỗ… và nếu không có hướng xử lý sẽ dẫn đến sẹo mà không ai mong muốn. Mỡ trăn từ xa xưa được xem là một thần dược trị các loại sẹo hiệu quả trong đó mỡ trăn trị sẹo lồi được rất nhiều người quan tâm. Nếu như trên cơ thể nhất là ở mặt có những vết sẹo đặt biệt là sẹo lồi, nó làm bạn mất tự tin. Hãy giải quyết các vết sẹo lồi bằng cách rất đơn giản đó chính là mỡ trăn trị sẹo lồi giải pháp an toàn cho làn da.

Dấu hiệu nhận biết sẹo lồi

Sẹo được hình hành từ một vết thương sau khi lành, vết sẹo thường có hình dạng và kích thước tương ứng vết thương. Sẹo không bị lồi hoặc lõm hơn nhiều so với bề mặt da, không đỏ, không đau và có màu sắc tương đối giống với màu sắc của da bình thường

Sẹo lồi khởi đầu trong vài tháng đầu sau khi bị thương, các vết sẹo khi mới kéo da non có mà đỏ hồng. Sẹo có giới hạn rõ, bề mặt căng bóng thấy được các mạch máu giãn bên dưới. Sau đó, trong vòng thời gian đầu sau tổn thương, khối này sẽ phát triển quá mức nhưng lành tính, lan rộng và ra xa khỏi vị trí của vết thương ban đầu, có hình dạng không đều, bề mặt nhẵn bóng, sậm màu và cứng hơn so với da lành vùng xung quanh sẹo. Tổn thương sẹo lồi thường có phần bề mặt phát triển lan rộng và đầy hơn so với phần gốc.

Dân gian thường hay bảo sẹo lồi là do khi bị thương ăn nhiều thức ăn dư đạm làm phần thịt ở vết thương lồi ra tạo thành sẹo lồi.

Nguyên nhân xuất hiện sẹo lồi

Sẹo là hiện tượng tự nhiên của quá trình tự làm lành vết thương của cơ thể. Tuy nhiên sẹo lại gây mất thẩm mỹ, đặc biệt là sẹo lồi.

Khi một vùng da bị tổn thương do bị thương, bỏng hay do phẫu thuật, sau khi da lành thường sẽ để lại sẹo. Da bị tổn thương càng nhiều thì thời gian lành càng lâu và sẹo càng dễ xuất hiện. Sẹo lồi thường gờ lên, có màu đỏ hoặc đỏ sậm hơn so với da xung quanh, được hình thành do đáp ứng lành sẹo một cách thái quá của cơ thể. Sẹo lồi có thể xảy ra bất kỳ nơi nào trên cơ thể, có những yếu tố làm kéo dài quá trình lành vết thương.

Một số vùng của cơ thể có khuynh hướng biểu hiện sẹo lồi là:đầu, mặt, cổ, ngực vai và cánh tay.

692-ket-qua-tri-seo-loi-12
692-ket-qua-tri-seo-loi-12

Ảnh: Mỡ trăn trị sẹo lồi

Tác dụng khi sử dụng mỡ trăn trị sẹo lồi hiệu quả 

Công dụng của mỡ trăn trị sẹo từ lâu đã được mọi người biết đến và sử dụng như là phương pháp trị sẹo hiệu quả nhất, trong đó mỡ trăn đã giúp rất nhiều người hết hẳn sẹo lồi trong bất ngờ. Tuy nhiên, tác dụng của mỡ trăn trị sẹo lồi thì không phải ai cũng biết và áp dụng đúng cách.

Mỡ trăn được biết là món quà vô cùng đặc biệt của tạo hóa khi có rất nhiều công dụng hữu hiệu, có thể kể đến như trị mụn, dưỡng da, triệt lông, trị khô da, nứt da, bỏng… Dùng mỡ trăn trị sẹo lồi giải pháp an toàn cho làn da giúp làm mờ đi các vết sẹo lồi trong thời gian ngắn. Cách trị sẹo bằng mỡ trăn đạt hiệu quả cao nhất khi thoa trực tiếp lên vết thương ở giai đoạn khô, làm cho vùng da ở đó mềm mại và tái tạo da mới. Thành phần hóa học của mỡ trăn là este (axit béo với glycerol). Vì vậy các chất béo thuộc este. Triglycerides (Triglycerides) ba nhóm hydroxyl của glycerol và ba acid béo phân tử ngưng tụ este hình thành sau khi mất nước. Đầu tiên là lớp nhiều dầu mỡ nhất, đơn acylglycerol và diacylglycerpl trong tự nhiên hiếm. Ngoài ra, mỡ trăn còn chứa phospholipid, sáp, tecpen, steoid. Chẳng hạn như lipoprotein, glycolipid. Nhưng mỡ tinh chế chỉ chứa triglycerides. Vì thế mỡ trăn giúp cung cấp các hoạt chất thiếu là hư tổn làn da hiệu quả mà đơn giản.

Khi đã sử dụng phương pháp mỡ trăn trị sẹo lồi nên kiên trì để trả về làn da mịn màng, nhẵn bóng. Thực tế sẹo rất khó chữa lành, các loại kem trị sẹo cũng phải mất thời gian lâu và chi phí cao hơn mỡ trăn rất nhiều.

Qua tìm hiểu trên hy vọng mọi người tìm được cho mình phương pháp trị sẹo hiểu quả và an toàn.

Mỡ trăn nguyên chất Yopeco

Các bài viết về trị sẹo bằng mỡ trăn:

Mỡ Trăn Trị Sẹo Và Một Số Phương Pháp Khác Trị Sẹo

Mỡ Trăn Trị Sẹo Và Một Số Phương Pháp Khác Trị Sẹo

Không Còn Nỗi Lo Bị Về Sẹo Với Mỡ Trăn Nguyên Chất

MỠ TRĂN TRỊ SẸO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *