Trị sẹo bằng mỡ trăn là bí quyết tuyệt vời cần có trong hành trang cuộc sống của phái đẹp. Bởi lẽ, làn da đóng vai trò quan trọng quyết định nhan sắc và việc gìn giữ làn da là vô cùng thiết yếu. Nhưng dưới tác động của môi trường, thời gian và trường hợp bất khả kháng làm ảnh hưởng đến làn da nhất là việc hình thành các vết sẹo như sẹo mụn, sẹo bỏng, …

Và từ lâu mỡ trăn nguyên chất trị sẹo được chứng minh hiệu quả hơn bất cứ sản phẩm trị sẹo nào, bao thế hệ đã sử dụng mỡ trăn nguyên chất để trị sẹo an toàn. Vậy vì sao mỡ trăn có được tác dụng trị sẹo hãy cũng yopeco tìm hiểu để có thêm giải pháp trị sẹo hiệu quả.

Sẹo xuất hiện do đâu?

Sẹo xuất hiện khi làn da bị bị tổn thương do nhiều nguyên nhân như: mụn để lại sẹo, sẹo do bị bỏng, vết thương để lại sẹo, bị thủy đậu,… Hầu hết những người bị mụn, thủy đậu, bỏng… thường hay để lại sẹo, đặc biệt là ở vùng mặt, các vết sẹo lồi lõm có thể khiến làm da không còn mịn màng, thay vào đó là một làn da sần sùi trông như da rất dày. Vì thế gây mất tự tin, khiến chúng ta ngại tiếp xúc và tự ti khi giao tiếp.

Sẹo cũng xuất hiện đối với những làn da do mụn đầu đen, mụn mủ làm tổn thương lớp biểu bì, ẩn sâu trong nang lông, lan rộng xuống vùng trung bì và hình thành túi mủ hoại tử, hay sẹo do các vết bỏng và tình trạng rạn da khi mang thai cũng để lại các vết sẹo lớn nhỏ… Những thói quen như nặn mụn khi chưa chín, sờ mụn, chạm vào vết bỏng khi tay nhiễm khuẩn hoặc sử dụng và điều trị bằng các sản phẩm không rõ nguồn gốc là nguyên nhân dẫn đến sẹo.

Nếu chúng ta không biết cách chăm sóc da, sẹo sẽ trở nên nặng hơn và khó chữa lành, có thể phải mang theo những vết sẹo suốt đời.

344-tri-mun1
344-tri-mun1

Ảnh: Mỡ trăn trị sẹo rỗ

Mỡ trăn trị sẹo có hiệu quả?

Khi làn da bị tổn thương tức là lúc cấu trúc da đã bị phá hủy, vì vậy cần phải cung cấp dưỡng chất phục hồi làn da và mỡ trăn chính là lipid giúp hỗ trợ để phục hồi làn da bị hủy do sẹo.

Tác dụng trị sẹo của mỡ trăn có thể kể đến như trị mụn, dưỡng da, khô da, nứt da, bỏng da… Hơn nữa trị sẹo bằng mỡ trăn cũng là một phương thức hiệu quả mang lại làn da mịn màng hơn, giúp vết sẹo mau mờ. Trị sẹo bằng mỡ trăn đạt hiệu quả cao nhất khi vết sẹo còn mới, bôi lên vết thương ở giai đoạn khô, làm cho vùng da ở đó mềm mại, ít có nguy cơ gây ngứa. Đối với các vết sẹo đã lâu thì thời gian trị sẹo bằng mỡ trăn sẽ lâu hơn các vết sẹo mới vì thế cần kiên trì sử dụng để đạt hiệu quả mong muốn.

Ngoài công dụng mỡ trăn trị sẹo, mỡ trăn còn giúp làm mềm da khô nẻ, trị nước ăn chân, đặc biệt hiệu quả với gót chân. Gót chân bị khô nứt nẻ bôi mỡ trăn sẽ dịu lại và mềm mại trở lại.

Tuy nhiên công dụng trị sẹo của mỡ trăn không phải ai cũng biết và sử dụng, hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm một phương pháp trị sẹo hiệu quả, đặc biệt là truyền thông điệp đến các bạn chưa biết gì về mỡ trăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *